Trang sức bạc đáng yêu cho bé và những điều mẹ cần biết

Lắc chân cubic đá

Chắc hẳn bà mẹ nào khi có con sẽ mê mẩn với những món đồ nhỏ xinh làm điệu cho em bé của mình dù đó là bé trai hay gái.
Những chiếc vòng tay, lắc chân xinh xắn đã được các mẹ sử dụng từ xa xưa như một món quà cho bé, hiện nay trên thị trường trang sức cho bé yêu không còn dừng lại ở vòng và lắc bạc nữa mà nhiều món đồ mới ra đời phục vụ theo nhu cầu của thị trường mẫu mã đang rất hot, cùng xem qua những món đồ đáng yêu đó nhé.

Vòng đeo tay và lắc chân bằng bạc là món đồ rất thông dụng được nhiều mẹ sắm cho bé và cũng là món quà được nhiều người thân lựa chọn tặng bé yêu.
Kiểu dáng và kích thước vòng hiện nay rất đa dạng phù hợp với mọi lứa tuổi, từ vòng trơn đơn giản đến cầu kỳ, phức tạp sẽ khiến các mẹ không khỏi phân van mỗi khi lựa chọn.

Lắc bạc cứng charm hình lá
Lắc bạc cứng charm hình lá

Vòng bạc là món trang sức thông dụng nhất các mẹ thường sắm cho bé
Theo kinh nghiệm xa xưa các cụ vẫn nói đeo bạc để tránh gió tránh độc. Thậm chí trong cung đình xưa vua chúa vẫn dùng bạc làm đũa, bát hoặc thử thức ăn để tránh bị độc.
Dân gian quan niệm rằng đeo vòng bạc bị đen là cơ thể yếu, đang bị bệnh hoặc có vấn đề về sức khỏe.

Lắc bạc cứng charm mèo thần tài
Lắc bạc cứng charm mèo thần tài

Bàn luận về vấn đề này, PGS.TS Bùi Thị An – Chủ tịch Hội Hóa học Hà Nội, cho biết, bạc có tính kháng sinh mạnh mẽ và có hiệu quả khử trùng.
Bản thân cơ thể chúng ta cũng luôn sản sinh ra H2S do sự phân hủy của protein (tế bào da chết) cũng khiến bạc bị đen hoặc xỉn màu. Về thông tin đeo bạc giúp hấp thụ H2S tồn dư, giúp cơ thể người đeo bạc khỏe mạnh hơn, TS. An nhận đinh, phản ứng có thể xảy ra nhưng phải có điều kiện. Nói chung bạc hay ion bạc có thể tác dụng với một số chất để tạo thành muối nhưng phải có điều kiện phản ứng.
Mặc dù còn nhiều tranh cãi xung quanh tác dụng của bạc với cơ thể nhưng chúng ta có thể tin chắc một điều rằng bạc là một trang sức đẹp, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, không hoặc rất ít dị ứng với da nên các mẹ hoàn toàn có thể tô điểm cho bé yêu những chiếc vòng, lắc bạc cho thêm đáng yêu.

Lắc bạc cứng khắc họa tiết
Lắc bạc cứng khắc họa tiết

Lắc chân điệu đà cho bé gái thêm nữ tính
Tuy nhiên các chuyên gia cũng nhấn mạnh, bạc không gây ảnh hưởng sức khỏe con người nhưng có thể một số nơi sản xuất vòng bạc, lắc bạc trôi nổi đã pha lẫn tạp chất có thể ảnh hưởng sức khỏe người khi đeo, có thể làm dị ứng, viêm da hay nhiễm độc. Do đó, khi chọn lựa bạc nên đến các cửa hàng lớn, có uy tín, tránh thấy rẻ mà ham. Nếu thấy da chỗ đeo bạc có biểu hiện ửng đỏ thì phải tháo bạc ra ngay. Ngoài ra, với trẻ em cần kiểm tra xem vòng bạc, lắc bạc có bị cong vênh hay không tránh cọ xát vào làn da của trẻ gây chảy máu, thậm chí nhiễm trùng.

Lắc bạc bi mặt hình Kitty
Lắc bạc bi mặt hình Kitty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *