Làm sáng trang sức bạc cực đơn giản với nước rửa bát

Trang sức bạc là phụ kiện ưa chuộng của nhiều người. Tuy vậy, dùng một thời gian, những món đồ này lại bị xỉn màu, không còn sáng như trước. Đừng lo! Moon Silver sẽ bật mí cách làm sáng trang sức bạc cực đơn giản chỉ với nước rửa bát.

Trang sức bạc xỉn màu do đâu?

Bạc vốn là một kim loại khó bị oxy hóa. Tuy nhiên, trang sức bạc lại được làm từ bạc hợp kim hoặc bạc đồng. Do đó, những món đồ này thường bị xỉn màu do bị oxy hóa trong khi sử dụng. Đây là quá trình phản ứng hóa học giữa bạc và Hidro Sunfua có trong không khí hoặc lưu huỳnh trong tuyến mồ hôi tiết ra. Kết quả là gây kết tủa thành muối bạc – lưu huỳnh không tan bám vào bề mặt bạc.

Thói quen đeo trang sức bạc không tháo khi tiếp xúc với các loại hóa chất như xà phòng, các sản phẩm dưỡng da,… cũng là nguyên nhân khiến bạc bị đổi màu. Chính vì vậy, bạn có cất tủ không sử dụng thì trang sức bạc vẫn có khả năng bị oxy hóa. Còn nếu bạn thường xuyên đeo thì việc bạc đen, xỉn màu là điều khó tránh khỏi.

Cách làm sáng trang sức bạc bằng nước rửa bát

Nước rửa bát là món đồ quen thuộc trong mọi gia đình. Ngoài công dụng cọ sạch chén, đĩa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thứ nước này để làm sáng trang sức bạc. Đây là cách đơn giản mà tiết kiệm thời gian và chi phí để xử lý đồ bạc bị xỉn màu, giúp bạn không cần mất công đem gia tiệm để đánh bóng.

Bước 1: Chuẩn bị một bát nhỏ, đổ nước ấm khoảng 2/3 chiếc bát. Sau đó cho khoảng 5 giọt nước rửa bát vào bát nước khuấy đều. Lưu ý không sử dụng nước sôi, đặc biệt là đồ trang sức bạc của bạn có chứa đá quý. Một số loại đá quý có thể nứt nếu bị thay đổi nhiệt độ nhanh và sốc nhiệt.

Bước 2: Cho trang sức bạc vào ngâm khoảng 15 phút. Các hoạt chất cacbonat trong nước rửa bát sẽ đánh bay bụi bẩn đồng thời làm lớp bạc sáng bóng trở lại.

Bước 3: Dùng bàn chải (bàn chải nhỏ mềm như đánh răng hoặc bàn chải lông mày) chà nhẹ bề mặt trang sức bạc. Chú ý đến ngõ ngách nơi bụi bẩn có chứa nhiều bụi bẩn

Bước 4: Rửa sạch lại với nước ấm. Bạn có thể dùng bàn chải mềm để chà nhẹ một lần nữa để các bụi bẩn sẽ bị trôi theo dòng nước.

Bước 5: Thấm khô trang sức bạc bằng khăn vải mềm. Sau đó, để những món đồ này trên một chiếc khăn cho khô hoàn toàn trước khi đeo. Nếu đeo những món trang sức còn ẩm ướt dễ khiến da bạn bị kích ứng nhẹ.

Hi vọng với chút mẹo nhỏ, bạn có thể áp dụng tại nhà, tự mình làm sạch và bảo quản trang sức bạc luôn mới và sáng bóng, tự tin mỗi khi diện ra hàng ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *