Hướng dẫn cách làm sáng trang sức bạc tại nhà hiệu quả nhất

Trang sức bạc

Trang sức bạc là những món đồ phụ kiện đi kèm không thể thiếu để làm tôn nên vẻ đẹp rạng rỡ của chị em phụ nữ và vẻ đẹp phong cách mạnh mẽ cho nam giới. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng biết cách sử dụng chúng để những món đồ phụ kiện trang sức yêu quý của mình luôn được sáng bóng và bền đẹp theo thời gian.

Trang sức bạc hay bất kỳ món đồ trang sức nào khác như: vàng, bạch kim, kim cương, …đều có thể bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng. Do vậy mà những món đồ trang sức bạc của bạn trong quá trình sử dụng cũng sẽ bị đen làm mất đi vẻ đẹp sáng bóng ban đầu của nó. Vậy làm thế nào để những món đồ trang sức bạc của bạn được sáng bóng trở lại như mới? Sau đây Moon silver xin chia sẻ một số cách làm sáng trang sức bạc tại nhà nhanh chóng và hiệu quả bằng những nguyên liệu dễ kiếm.

Bài viết liên quan:

  1. Sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh + muối + nước

Lấy 1/2 quả chanh + ít muối hạt to rồi đổ 1 ít nước đổ ngập những món đồ trang sức bằng bạc cần làm sáng, sau đó để lên bếp đun và khuấy đều đến khi nào bạc sáng thì ngừng. Đảm bảo trang sức bạc của bạn sẽ trắng và sáng như mới, lâu bị đen hay vàng trở lại.

Trang sức bạc

  1. Sử dụng kem đánh răng

Sử dụng kem đánh răng để làm sáng trang sức bạc là một trong những cách làm phổ biến nhất. Bạn chỉ cần lấy một ít kem đánh răng bôi đều lên trên bề mặt đồ trang sức bạc sau đó dùng bàn chải mềm đánh nhẹ nhàng cho đến khi bạc sáng trở lại rồi rửa sạch bằng nước, dùng khăn lau khô. Khi đó, trang sức bạc của bạn sẽ sáng bóng trở lại.

Hướng dẫn cách làm sáng trang sức bạc tại nhà hiệu quả nhất

  1. Sử dụng nước vo gạo

Việc sử dụng nước vo gạo làm sáng trang sức bằng bạc cũng là một trong những mẹo làm trang sức bạc được sáng lâu hơn. Bạn có thể thực hiện một cách rất đơn giản. Sau khi vo gạo bạn hãy giữ lại một ít nước vo gạo đậm đặc, đun sôi nước vo gạo và thả trang sức bạc cần làm sáng vào đun từ 3 – 5 phút rồi lấy ra, dùng xà phòng rửa sạch lại đồ trang sức, cuối cùng rửa sạch lại bằng nước sạch.

Hướng dẫn cách làm sáng trang sức bạc tại nhà hiệu quả nhất

  1. Sử dụng nước rửa chén

Bạn có thể thực hiện một cách rất dễ dàng với cách làm này, chỉ cần dùng một ít nước rửa chén sau đó pha loãng với một ít nước cho những món đồ trang sức bạc cần được làm sáng vào nồi nhỏ rồi đun sôi nhẹ. Khi đã thấy món đồ trang sức bạc sáng trở lại, bạn vớt ra và lau khô nhẹ bằng khăn mềm.

Hướng dẫn cách làm sáng trang sức bạc tại nhà hiệu quả nhất

  1. Dùng giấm

Trộn lẫn giấm ăn với bột baking soda, dùng khăn mềm hoặc mút lấy hỗn hợp vừa trộn đánh bóng đồ dùng bằng bạc, để yên trong 3 tiếng. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Hướng dẫn cách làm sáng trang sức bạc tại nhà hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *