Bạc Sterling là gì?

Bạc Sterling là một thuật ngữ để chỉ bạc 925. Đây là loại bạc chất lượng cao, chỉ kém bạc ta nguyên chất, thường được dùng để chế tác trang sức bởi độ sáng bóng và bền màu cao.

Bạc Sterling Là Gì?

Một số cửa hàng bạc có nhắc tới bạc Sterling. Thực chất đây là bạc 925. Theo đó, tỉ lệ bạc chứa tới 92,5% và 7,5% còn lại là hợp kim pha trộn. Bạc Sterling không phải là bạc nguyên chất tuy nhiên giá trị và chất lượng không thua kém bạc 99% là bao.

Bạc Sterling được sử dụng khá phổ biến để chế tác trang sức. Bởi loại bạc này dễ chế tác hơn bạc nguyên chất. Đặc biệt tính cứng nên có thể làm được nhiều kiểu dáng, mẫu mã tinh sảo. Bên cạnh đó, do được pha chế hợp kim nên nó có độ sáng bóng hơn hẳn bạc ta.

Tỉ lệ bạc cao nên bạc Sterling cũng có khả năng kỵ gió cũng như phát hiện độc tố như bạc ta. Tuy vậy, do có pha tạp chất nên để an toàn, hãy sử dụng lắc chân bạc 925, vòng cổ, vòng tay… cho trẻ nhỏ từ 1 tháng tuổi trở lên để tránh gây kích ứng đến làn da của bé.

Các cách xác định bạc Sterling chuẩn

Tuy không phải bạc nguyên chất nhưng bạc Sterling cũng có giá trị nên nhiều cửa hàng bán hàng trôi nổi, giả bạc để kiếm lợi nhuận. Do đó, nếu mua bạc 925, bạn có thể thử bằng một trong các cách sau:

Dùng lửa thử bạc

Bạn có thể dùng lửa để thử bạc. Nếu là bạn giả thì khi hơ sẽ chuyển sang màu đen còn nếu là bạc thật thì sẽ vẫn giữ được độ sáng bóng. Bạn có thể làm tương tự như khi muốn thử độ thật giả của vàng.

Dùng nam châm hút

Bạc nguyên chất không có từ tính nên không bị hút bởi nam châm. Bạc Sterling chuẩn sẽ bị hút ở mức độ nhẹ do chứa 7,5% kim loại khác. Tuy nhiên, nếu bị hút nhiều chứng tỏ bạc không chuẩn rồi.

Làm sáng bóng sau khi sử dụng

Bạc Sterling có đặc tính bóng và bền màu. Khi đeo 1 thời gian, do tác động của nhiều yếu tố mà bạc bị xỉn màu và không sáng bóng như trước. Nhưng nếu bạn làm sạch thì bạc lại trở lại độ bóng như mới. Ngược lại, nếu là đồ giả thì không còn được như ban đầu đâu.

Cọ trang sức bạc sterling

Bạn hãy dùng một tấm vải mềm và có màu trắng rồi cọ trang sức bạc trên miếng vải này. Nếu trên khăn để lại các vệt đen thì đó chính là bạc Sterling chuẩn.

Dùng mũi ngửi

Dùng mũi để ngửi trang sức. Nếu trang sức không có mùi thì đó là bạc thật còn nếu có mùi đồng thì đó là sản phẩm được làm bằng đồng là chủ yếu hoặc chỉ được mạ một lớp bạc mỏng bên trên.

Xét nghiệm Axit Nitric

Làm xét nghiệm Axit Nitric sẽ giúp chúng ta phân biệt bạc thật bởi phản ứng của bạc 925 sẽ có dấu hiệu chuyển màu đó là màu kem còn bạc giả sẽ cho ra màu xanh bạn nhé…

Ứng dụng của bạc Sterling

Bạc Sterling được ứng dụng nhiều nhất trong làm trang sức bởi những giá trị thẩm mỹ và lợi ích cho sức khỏe mà nó mang lại. Bên cạnh đó, loại bạc này cũng có nhiều ứng dụng khác. Cụ thể như:

Các dụng cụ ăn uống từ bạc Sterling phục vụ giới quý tộc
  • Làm dụng cụ y tế đặc biệt là dụng cụ phẫu thuật.
  • Làm các loại dao, kéo cao cấp từ bạc Sterling với độ sắc cao.
  • Là nguyên liệu chủ yếu để sản xuất tiền xu.
  • Đúc tượng phong thủy.
  • Làm dụng cụ phục vụ ăn uống của giới quý tộc như loại dĩa, thìa, dao.
  • Làm chất dẫn điện trong ngành điện tử, điện lạnh…

MOONSILVERcửa hàng bạc Sterling uy tín, đảm bảo chất lượng lẫn giá thành. Bạn hãy truy cập trang web https://moonsilver.com.vn/ để tham khảo và chọn mua cho mình những món trang sức bạc ưng ý nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *